Thế giới

Thế giới

 • Nơi cất dấu hạnh phúc

  Nơi cất dấu hạnh phúc

  Thủa xa xưa, có một vị thần được giao nắm giữ hạnh phúc của con người. Ngài luôn trăn trở một điều, làm sao cất dấu được nó để con người không thể biết được.

 • Như mạch nước ngầm...

  Như mạch nước ngầm...

  Đạo pháp không thuộc về một ai; Đạo pháp không có chủ. Nó hiện diện trên cuộc đời này từ khi thế giới hình thành, nó tồn tại như chân lý. Đạo pháp vẫn luôn hiện hữu trên đời này, bất động, không thời gian, nó vẫn hiện hữu để cho những ai tìm kiếm nó.

 • Ta đến với nhau là do duyên định?

  Ta đến với nhau là do duyên định?

  Trong đạo Phật thì kiếp trước và kiếp này hay quá khứ của kiếp này không hoàn toàn khác nhau mà là một, một sự chuyển đổi, hoán đổi và liên tục từ cảnh giới này sang cảnh giới khác nhưng nghiệp lực không thay đổi.

 • Đi qua và thấu cảm

  Đi qua và thấu cảm

  Thế gian điên đảo vì con người mải lo chuyện của nhau, bàn tán về nhau, mà không ai chịu quay trở về chính mình để thấy ra sự thật nơi mình

 • Không cần cố nhớ và quên...

  Không cần cố nhớ và quên...

  Chúng ta hay cố nhớ những điều tốt đẹp và cố quên những điều đau khổ, như một lẽ tự nhiên. Nhưng ngay khi ta khởi lên niệm đó trong tâm, ta đã dụng công như một sự cưỡng ép và đi vào phân biệt. Điều này chỉ thêm làm cho tâm trí ta thêm rối rắm mà thôi.

 • Hãy buông căn bệnh trách nhiệm để cuộc sống an yên

  Hãy buông căn bệnh trách nhiệm để cuộc sống an yên

  Con người” như William Faulkner đã nói “là tổng số những nỗi bất hạnh” mà mỗi người phải tự đương đầu một mình. Không ai có thể gánh vác cho ai bất cứ điều gì, vì ngay mỗi người còn chưa giải quyết được cho chính mình những bước thăng trầm mà mình phải đi qua trong cuộc đời đầy khó khăn phức tạp này.

 • Có ĐỊNH để thấy sự kỳ diệu của tình yêu

  Có ĐỊNH để thấy sự kỳ diệu của tình yêu

  Tình yêu nam nữ là món quà diệu kỳ cuộc sống. Dù nó chỉ đơn giản là một thứ tình cảm mang tính hữu hạn và hữu ngã, nhưng cũng trong tình yêu, người ta dường như thấy ra được bản chất hai mặt của đời sống, để rồi dần tỉnh ngộ, và chuyển hóa tình cảm hữu ngã ấy trở nên rộng lớn hơn và giàu tình bao dung hơn.

 • Hãy tự giải bài toán về cuộc đời của mình

  Hãy tự giải bài toán về cuộc đời của mình

  Nếu chỉ có khổ đau mà chưa có hạnh phúc thì vẫn chưa thể giác ngộ. Nếu sống trên "thiên đường" mà chưa xuống địa ngục thì vẫn chưa thể có cái biết toàn vẹn.

 • Hạnh nhẫn nhịn để hóa giải mâu thuẫn

  Hạnh nhẫn nhịn để hóa giải mâu thuẫn

  Đừng cho rằng những gì hay, những gì phải thì mọi người sẽ hưởng ứng. Chỉ khéo được nhiều người mến, được nhiều người ủng hộ hoặc đưa ra những gì đúng với sở nguyện của họ thì họ hưởng ứng, họ theo mình.

 • Một tâm thế sẵn sàng đón nhận

  Một tâm thế sẵn sàng đón nhận

  Sống không phải là tránh trải nghiệm khó, có trải nghiệm dễ. Nếu chỉ trải qua những điều dễ dàng, thì chẳng thể phát huy được khả năng tiềm ẩn, mà khả năng quan trọng nhất là khả năng đối diện đứng vững của tâm.

KẾT NỐI TRÍ TUỆ

CÕI TA BÀ - SỐNG CHẾT VÀ TÁI SINH
Cẩm nang cho cuộc sống

Phóng hạ đồ đao / Lập địa thành Phật
Biển khổ vô biên / Quay đầu là bờ

Liên hệ: [email protected]