Phật dạy

Phật dạy

 • Hạnh bao dung và không kỳ thị của đất

  Hạnh bao dung và không kỳ thị của đất

  Con biết là Bồ tát Địa Tạng cũng có năng lượng vững chãi và bao dung của đất Mẹ, vì thế nên Ngài có thể ôm ấp và chuyển hóa tất cả.

 • Bức tranh chì chân dung đức Thế Tôn với nụ cười chứa đầy thương yêu

  Bức tranh chì chân dung đức Thế Tôn với nụ cười chứa đầy thương yêu

  Dâng lên Tam Bảo bức tranh chì chân dung đức Thế Tôn an nhiên với nụ cười chứa đầy hiểu biết và thương yêu của Phật tử Vương Kiến Nguyên.

 • Những lời răn của thiền sư Thích Nhất Hạnh

  Những lời răn của thiền sư Thích Nhất Hạnh

  Một người tức giận là do không giải quyết được những đau buồn của mình. Họ là nạn nhân đầu tiên của sự đau buồn đó, còn bạn là người thứ hai. Hiểu được điều này, lòng tư bi sẽ nảy nở trong ᴛι̇ɱ và sự tức giận sẽ tan biến. Đừng trừng phạt họ, thay vào đó, hãy nói gì đó, làm gì đó để vơi bớt nỗi đau buồn.

 • Làm thế nào chứng được túc mệnh và chí đạo?

  Làm thế nào chứng được túc mệnh và chí đạo?

  Nói đến đạo Phật là nói đến sự chân thật. Chúng ta phải chân thật với chính mình, vì vậy trong mọi sinh hoạt phải làm sao toát ra được bản chất chân thật.

 • Làm rõ cái khổ của thế gian...

  Làm rõ cái khổ của thế gian...

  Với trí tuệ của một bậc Toàn Giác, Đức Phật đã có một cái nhìn thật rốt ráo về khổ, Ngài khẳng định : “Tất cả những gì vô thường đều là khổ”.

 • Điều cốt lõi nhất của Phật pháp là gì?

  Điều cốt lõi nhất của Phật pháp là gì?

  Nếu được tóm lại một ý căn bản nhất về Phật pháp, các bậc Tổ sư đã dạy 3 ý chính: “Không làm điều ác. Hãy làm điều lành. Giữ tâm trong sạch”.

 • Lời khuyên của Phật để có được hạnh phúc.

  Lời khuyên của Phật để có được hạnh phúc.

  Hạnh phúc là một cảm xúc bậc cao của con người. Hạnh phúc là điều mà tất cả chúng ta đều muốn cảm nhận được, dù bất cứ điều gì đang xảy ra. Nhưng làm thế nào để trở thành một người hạnh phúc, có khả năng đương đầu với bất kỳ điều gì xảy ra trong cuộc sống?

 • Cửa Phật rộng nhưng khó độ người vô duyên.

  Cửa Phật rộng nhưng khó độ người vô duyên.

  Duyên phận không phải cầu là đến, không phải muốn là được. Chỉ là bạn có đủ thành tín hay không, có đủ thiện lương hay không, có đủ phúc phận hay không mà thôi.

 • Ứng xử và giáo hóa

  Ứng xử và giáo hóa

  Mỗi con người là một dòng sông. Ngày hôm qua, hôm nay và ngày mai, ta đều là những con người khác nhau. Hãy để những phiền muộn, những sai lầm theo những dòng chảy, trôi về quá khứ.

 • Đức Phật và Ma Vương

  Đức Phật và Ma Vương

  Đức Phật cho Ma Vương biết rằng Ngài đã tạo công đức vô lượng, trong vô số kiếp, còn Ma chỉ mới tạo được một lần phước đức mà được làm Thiên Ma Vương, nhưng Ma Vương vẫn ngoan cố.

KẾT NỐI TRÍ TUỆ

CÕI TA BÀ - SỐNG CHẾT VÀ TÁI SINH
Cẩm nang cho cuộc sống

Phóng hạ đồ đao / Lập địa thành Phật
Biển khổ vô biên / Quay đầu là bờ

Liên hệ: [email protected]