Thư viện

Thư viện

 • Thực hành Thiền Tứ Niệm xứ

  Thực hành Thiền Tứ Niệm xứ

  "Này các Tỷ kheo, ở đây Tỷ kheo đi đến khu rừng, đi đến gốc cây, hay đi đến ngôi nhà trống, ngồi chéo chân, lưng thẳng, trú tâm chánh niệm trước mặt."

 • Cửa tùng đôi cánh gài

  Cửa tùng đôi cánh gài

  Khi chàng dũng sĩ về đến chân núi thì trăng cũng vừa lên. Trăng mười chín soi sáng cảnh núi rừng cô tịch. Ánh trăng nhấp nháy đùa giỡn trên lá câỵ Đêm thu mát lạnh. Cảnh vật hình như không có gì đổi thay sau bảy năm xa cách. Cảnh vật tuy không xa lạ, nhưng cũng không thân mật chào đón người cũ từ phương lạ trở về. Chàng dũng sĩ dừng lại ở chân núi, nhìn lên.

 • Thông điệp của Nước

  Thông điệp của Nước

  Nếu hiểu rõ ràng hơn về nước, chúng ta sẽ hiểu nhiều hơn về cơ thể con người, thậm chí sẽ giải mã được điều bí ẩn: “Tại sao chúng ta sinh ra và tồn tại như vậy?”

 • Giáo trình Phật học cơ bản

  Giáo trình Phật học cơ bản

  Học Phật là công việc của người có duyên. Hội đủ duyên thì những kiến thức Phật học sẽ nâng đỡ tâm hồn ta đến bến bờ giải thoát.

 • Cẩm nang sinh hoạt Người cao tuổi

  Cẩm nang sinh hoạt Người cao tuổi

  Dưỡng sinh cho Người cao tuổi (NCT) luôn là vấn đề lớn của mỗi gia đình và toàn xã hội. Việc xây dựng cho NCT một nguyên tắc sống và chế độ sinh hoạt hợp lý sẽ giúp cho NCT có thể tự chăm sóc bản thân, không phụ thuộc nhiều vào con cái, và qua đó vẫn có thể thưởng thức cuộc sống và đạt được sự viên mãn tuổi già.

 • Lẽ sinh diệt - Lý tu hành

  Lẽ sinh diệt - Lý tu hành

  Một điều may mắn, bối cảnh sống đề cập trong sách rất giống và gần gũi với người Việt ở miền quê, nên người đọc Việt Nam rất dễ hình dung. Cảnh đó...những nhà sư khất thực, bề ngoài họ chẳng bao giờ oai nghiêm này nọ, chỉ có sự tu tập là nghiêm túc, chủ hướng vào nội tâm.

 • Học đạo trong đời

  Học đạo trong đời

  Học Đạo Trong Đời là nỗ lực vận dụng lời Phật dạy vào đời sống thường ngày một cách có hệ thống, với các phần giáo lý căn bản nhất như Năm giới, như tiến trình tu tập Giới Định Tuệ, hoặc thiết thực hơn là những lợi ích của sự tu tập và áp dụng lời Phật dạy vào đời sống con người.

 • Lược sử Thời Gian - Stephen Hawking

  Lược sử Thời Gian - Stephen Hawking

  Ngoài sự kiêng cữ của Hawking đối với các phương trình, quyển sách còn làm đơn giản bớt các vấn đề bằng việc thêm vào các tranh minh họa, miêu tả những mô hình và biểu đồ phức tạp.

KẾT NỐI TRÍ TUỆ

CÕI TA BÀ - SỐNG CHẾT VÀ TÁI SINH
Cẩm nang cho cuộc sống

Phóng hạ đồ đao / Lập địa thành Phật
Biển khổ vô biên / Quay đầu là bờ

Liên hệ: [email protected]