Cõi Ta bà

Kiếp nhân sinh trong cõi nhân gian này, thực chất, nó là gì?

Theo quan điểm Phật giáo, “CÕI TA BÀ” chẳng khác gì quán trọ. Nhân loại sống trong cõi này tất cả đều giả tạm, vô thường, không thật. Suốt cả cuộc đời chúng ta xoay vòng với sinh, lão, bệnh, tử, bị tiền tài, danh vọng chi phối, bức bách thật khổ não.

Chúng ta đến với thế giới này, tay không, hoàn toàn phụ thuộc. Đến lúc chết đi không quyết định được cái chết của mình. Trong quá trình ấy, ta đấu tranh mưu cầu đủ thứ, nhọc lòng, tận lực, như một tảng đá cứ trôi lăn theo quán tính, mà có khi không biết về đâu?
Tất cả đời sống vật chất cho dù làm đến vua, quan, giàu sang đến mấy, nhưng khi ra đi không mang được gì cả, cho nên mới gọi là không thật.

Cõi Ta Bà là một ý niệm về thế giới dưới góc nhìn của Phật Giáo. Bạn có thể coi thế giới ta đang sống đây, cõi trần gian này, cũng là một phần của Cõi Ta Bà mà Đức Phật đang làm Giáo Chủ.

Cõi Ta Bà – Thế giới quan Phật giáo không phải chỉ có một thế giới ta đang ở, mà nó gồm cả ba nghìn đại thiên thế giới, trong phạm vi hóa độ của Phật Thích Ca Mâu Ni. Với cái nhìn về thế giới sâu xa và không quá thần bí, coitaba.net muốn khám phá cuộc sống theo những chiều sâu tâm hồn và chiều sâu tư tưởng, qua những trải nghiệm có thật, muốn hóa giải những kiếp nạn, khổ đau nơi cuộc sống trần thế giả tạm, xô bồ.

coitaba.net

KẾT NỐI TRÍ TUỆ

CÕI TA BÀ - SỐNG CHẾT VÀ TÁI SINH
Cẩm nang cho cuộc sống

Phóng hạ đồ đao / Lập địa thành Phật
Biển khổ vô biên / Quay đầu là bờ

Liên hệ: [email protected]