Lục giới

Cảnh giới

 • Đi qua và thấu cảm

  Đi qua và thấu cảm

  Thế gian điên đảo vì con người mải lo chuyện của nhau, bàn tán về nhau, mà không ai chịu quay trở về chính mình để thấy ra sự thật nơi mình

 • Trở về cõi an nhiên

  Trở về cõi an nhiên

  Trở về cõi an nhiên là hãy im lặng thật nhiều, giữ trầm tư tỉnh giác, để thấy an yên tràn ngập cõi lòng…

 • Cảnh giới của người tự tử sau khi chết

  Cảnh giới của người tự tử sau khi chết

  Người ngu si cứ tưởng chết là hết, là phủi hết muộn phiền, chấm dứt mọi sầu lo… Hoàn toàn không biết rằng sau khi tự sát rồi thì thống khổ mới bắt đầu ập đến, cường độ mãnh liệt gấp vạn bội lần cái khổ lúc còn sống.

 • Mê và Ngộ

  Mê và Ngộ

  Người chánh kiến biết rõ tâm là rỗng không, tức vượt mê ngộ. Không có mê ngộ mới là chánh giải chánh kiến. Đây là chỗ tế nhị trong lúc tu hành. Mình còn thấy có niệm mê, niệm ngộ tức là chưa khỏi mê.

 • Khi khai ngộ, bạn sẽ cảm thấy như thế nào?

  Khi khai ngộ, bạn sẽ cảm thấy như thế nào?

  Là một người bình thường, sống trong đời sống thế gian, thì luôn phải mưu sinh, thực thi các trách nhiệm thường tình và chạy theo các dục lạc trần thế. Nhưng nếu có căn duyên đến với Phật pháp, bạn sẽ có những thay đổi đáng kể từ bên trong.

 • Sự linh ứng màu nhiệm trong lời căn dặn của Hòa thượng Thích Quảng Đức

  Sự linh ứng màu nhiệm trong lời căn dặn của Hòa thượng Thích Quảng Đức

  Hòa Thượng Thích Quảng Đức đã tự thiêu để bảo vệ chánh Pháp, trong bối cảnh chính quyền Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức đàn áp Phật giáo vào những năm đầu thập kỷ 60, thể kỷ 20.

 • Biết Phật pháp sẽ có khác

  Biết Phật pháp sẽ có khác

  Điều cần yếu là chúng ta có công phu thiết thực và thẳng tiến thì dù kiếp này chưa xong, kiếp sau tu tiếp cũng không sợ mất. Chỉ cần chúng ta có đủ sức mạnh của sự tinh tấn.

 • Câu chuyện ông lão mất gà

  Câu chuyện ông lão mất gà

  Trong cuộc sống chúng ta có thành kiến với ai rồi, thì nhìn người đó cái gì cũng xấu, đó là tùy tâm sanh. Cho nên, chúng ta hãy quán kỹ lại để thấy được sự lầm lẫn nơi tâm của mình.

 • Hãy mỉm cười vượt qua khó khăn

  Hãy mỉm cười vượt qua khó khăn

  Cuộc sống luôn đối mặt với khó khăn, thách thức. Không từ bỏ, không đầu hàng, sẽ luôn có cách vượt qua. Cánh cửa này đóng lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra, mà đôi khi chính bạn cũng không ngờ tới.

 • Bình tâm trong khủng hoảng

  Bình tâm trong khủng hoảng

  Mỗi khi phải đương đầu và giải quyết một vấn đề, bạn hãy xem đó như là một dịp tu dưỡng tính cách cho mình và cho tổ chức của mình.

KẾT NỐI TRÍ TUỆ

CÕI TA BÀ - SỐNG CHẾT VÀ TÁI SINH
Cẩm nang cho cuộc sống

Phóng hạ đồ đao / Lập địa thành Phật
Biển khổ vô biên / Quay đầu là bờ

Liên hệ: [email protected]