Thân xác

Thân xác

 • Hiểu đúng về bệnh tiểu đêm

  Hiểu đúng về bệnh tiểu đêm

  Tiến sĩ Bansal, bác sĩ nổi tiếng của Shivpuri, giải thích rằng tiểu đêm thực chất là một triệu chứng của sự tắc nghẽn lưu lượng máu đến tim và não.Cần hiểu đúng để tránh sự cố đáng tiếc.

 • Phương pháp xạ trị và hóa trị không chữa được bệnh ung thư?

  Phương pháp xạ trị và hóa trị không chữa được bệnh ung thư?

  Đó là kết luận của giáo sư tiến sĩ bác sĩ Hiromi Shinya, một giáo sư nổi tiếng thế giới hiện nay. Ông công tác tại Mỹ 55 năm và có đôi bàn tay thuận như nhau nên mổ rất chuẩn.

 • Về nỗi lo sợ

  Về nỗi lo sợ "người khác nhìn mình như thế nào?"

  Mỗi sự vật có căn cước riêng, không gì có thể vượt qua trong toàn thể vũ trụ.

 • Thân của Phật cũng già

  Thân của Phật cũng già

  Vì cơn vô thường hằng theo đuổi chúng ta không rời một giây phút nào, và cái chết chực sẵn bên ta không hẹn ngày giờ, nếu cứ dễ duôi thong thả qua ngày e có lúc phải hối hận.

 • Xá lợi - Sự nhiệm màu của Phật Pháp không phải là hư danh

  Xá lợi - Sự nhiệm màu của Phật Pháp không phải là hư danh

  Sự kì bí của Phật giáo vẫn luôn là câu hỏi mà các nhà khoa học hiện đại chưa thể khám phá ra, một trong những bí ẩn đó là sự tồn tại của hạt xá lợi. Nhưng đó có lẽ chính là thông điệp của các bậc chân tu để lại cho chúng sinh và nhiệm vụ của chúng ta là "giải mã".

 • Bí quyết dưỡng sinh

  Bí quyết dưỡng sinh

  Là con người, dù có mưu sinh, phải nhận thức cho được, đâu là thân, đâu là tâm. Để từ đó, có cách đối xử với 2 phần này phù hợp. Thân và Tâm, cái nào quan trọng hơn? Thân là nơi trú ngụ của Tâm, vậy nên, muốn Tâm an ổn, trước hết phải biết lo giữ lấy Thân, sao cho luôn khỏe mạnh, cường tráng.

 • Tứ đại, Thất đại và Chúng sinh

  Tứ đại, Thất đại và Chúng sinh

  Với từ ngữ “chúng sinh” thì chúng ta hiểu rằng do chúng duyên (tức là nhiều yếu tố nên gọi là chúng duyên) hợp lại với nhau mà sinh khởi nên gọi là chúng sinh.

 • Tiếp cận Tứ đại từ góc độ nguyên thủy

  Tiếp cận Tứ đại từ góc độ nguyên thủy

  Trong lịch sử loài người, cách hiểu "tứ dại" cũng trải qua nhiều giai đoạn với những phân tích ở góc độ khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình học Phật và hoằng Pháp, chúng ta cần phải làm sao giáo lý của Đức Thế Tôn đến với từng người, trong từng hoàn cảnh và từng điều kiện cụ thể một cách thích hợp và mang lại kết quả tốt đẹp nhất.

 • Tứ đại và thế giới vật lý

  Tứ đại và thế giới vật lý

  Quan niệm Tứ đại không chỉ bằng cái nhìn: đất là nắm đất ven đường, nước là dòng suối sau nhà, gió là cơn gió trước hiên và lửa là ngọn lửa trong bếp mẹ đang nấu; thì chúng ta đã thấy tứ đại nhưng còn rất hạn hẹp.

 • Cái thây vô thường

  Cái thây vô thường

  Chúng ta có thân là khổ, vì nó vô thường. Thân từ đại được cấu thành từ đất, nước, lửa, gió. Bản thân các vật chất này cũng từ các hoạt chất vi tế, biến đổi không ngừng, nay còn mai mất.

KẾT NỐI TRÍ TUỆ

CÕI TA BÀ - SỐNG CHẾT VÀ TÁI SINH
Cẩm nang cho cuộc sống

Phóng hạ đồ đao / Lập địa thành Phật
Biển khổ vô biên / Quay đầu là bờ

Liên hệ: [email protected]