Cẩm nang sinh hoạt Người cao tuổi

04/03/2020 04:20 PM

Dưỡng sinh cho Người cao tuổi (NCT) luôn là vấn đề lớn của mỗi gia đình và toàn xã hội. Việc xây dựng cho NCT một nguyên tắc sống và chế độ sinh hoạt hợp lý sẽ giúp cho NCT có thể tự chăm sóc bản thân, không phụ thuộc nhiều vào con cái, và qua đó vẫn có thể thưởng thức cuộc sống và đạt được sự viên mãn tuổi già.

Đối với mỗi gia đình, việc NCT có thể tự chủ động rèn luyện Thân - Tâm, sinh hoạt điều độ, giữ gìn sức khỏe… là một việc vô cùng hữu ích. Nó giúp ổn định gia đình về tinh thần và vật chất. Con cái không phải lo lắng và mất nhiều nguồn lực cho bố mẹ già, dành thời gian và công sức cho sự nghiệp và các cháu, thế hệ thứ ba.

Đối với xã hội, hiệu quả tổng thể mà nó đem lại cũng vô cùng to lớn. Nếu NCT biết cách dưỡng sinh, giảm bệnh tật, sống đời an vui, bệnh viện chắc chắn sẽ bớt quá tải; năng suất của các lao động chính (của hầu hết các thành viên trong xã hội đang có bố mẹ già) sẽ tăng lên; xã hội sẽ giảm thiểu các chi phí cơ hội, tránh lãng phí các nguồn lực về thời gian và chi phí cho việc chăm sóc và chữa bệnh cho NCT.

NCT với kinh nghiệm và sự từng trải, có đủ khả năng để sẵn sàng thực hiện một lối sống thanh cao, hữu ích cho mình và xã hội. Nhưng để NCT tự tin, quyết tâm thực hiện lối sống ấy, rất cần có sự hỗ trợ và động viên của những người làm con cái, và cả cộng đồng xã hội.

Với ý nghĩa đó, Nhóm Tác giả thuộc Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử Thực phẩm tốt nhất (thucphamtotnhat.vn) đã khởi tâm biên soạn tài liệu này, trước hết để báo hiếu lên các bậc sinh thành, sau đó phổ biến tới cộng đồng như một món quà tri ân công lao to lớn của NCT đối với đất nước, với thế hệ mai sau.

Xin mời độc giả nhấn chuột  VÀO ĐÂY  hoặc vào bìa sách để xem nội dung chi tiết.


coitaba.net
 

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

KẾT NỐI TRÍ TUỆ

CÕI TA BÀ - SỐNG CHẾT VÀ TÁI SINH
Cẩm nang cho cuộc sống

Phóng hạ đồ đao / Lập địa thành Phật
Biển khổ vô biên / Quay đầu là bờ

Liên hệ: [email protected]